Mobiistar | Toàn cảnh Tech Forum 2014 của Mobiistar: Bạn chọn mạnh hay an toàn?
9277
single,single-post,postid-9277,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,smooth_scroll,

Blog

   

Toàn cảnh Tech Forum 2014 của Mobiistar: Bạn chọn mạnh hay an toàn?

Ngày 25/1/2014 , Mobiistar tổ chức hội thảo công nghệ mang tên Tech Forum 2014 với chủ đề đang được rất nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng smartphone: Chọn smartphone mạnh hay chọn smartphone an toàn (Smartphone Story: Strong or Safe).

Năm 2013, Mobiistar đã tổ chức thành công TechForum với chủ để “Chạm thay đổi – Chạm tương lai”, khuyến khích người dùng chuyển từ điện thoại phổ thông qua smartphone và năm nay Mobiistar tiếp tục tổ chức Tech Forum nhằm khuyến khích người dùng chuyển qua smartphone nhiều hơn nữa, bên cạnh đó là sử dụng smartphone một cách thông minh hơn, an toàn hơn trong môi trường kết nối toàn cầu như hiện nay.

Strong: Cuộc đua không hồi kết

Năm 2013, những chiếc smartphone dùng vi xử lý lõi đôi, bộ nhớ RAM chỉ 1GB có thể được xem là cấu hình mạnh, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí, công việc của người dùng. Chỉ một năm sau, sức mạnh bộ vi xử lý phổ thông đã lên đến lõi tứ, thậm chí lõi tám, bộ nhớ RAM cũng tăng lên gấp hai, ba lần.

Là một công ty công nghệ với triết lý “dân chủ hoá công nghệ”, tập trung vào “cấu hình khủng, giá tầm trung”, Mediatek đã cùng Mobiistar giới thiệu những công nghệ mới trên bộ chipset MT6592, được dùng trên chiếc phablet Prime558 mới nhất của Mobiistar, cũng được giới thiệu trong ngày hội thảo này

“Bộ vi xử lý MT6592 được dùng trên Prime558 là một phần của cam kết từ MediaTek chúng tôi để cung cấp cho người dùng những giải pháp thoả mãn sức mạnh công nghệ vượt trội nhưng chi phí rất hợp lý, làm tăng tốc sự chuyển biến về nhân khẩu học cũng như phát triển văn hoá cho thị trường người dùng super-mid (Siêu ngườidùng tầm trung ). Chúng tôi tiếp tục dân chủ hoá công nghệ với mục tiêu giải phóng những khả năng tiềm ẩn/tiềm năng trong mỗi người dùng, giúp tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách tối đa hoá khả năng sáng tạo trong công nghệ.” Tiến Sĩ Finbarr Moynihan, Tổng Giám Đốc Phụ Trách Kinh Doanh và Tiếp Thị của MediaTek Inc. cho biết.

Safe: Liệu smartphone công nghệ mạnh có đồng nghĩa với smartphone đảm bảo an toàn?

Rõ ràng, khi công nghệ càng lấn sâu vào đời sống con người, ảnh hưởng đến từng khoảnh khắc của chúng ta, thì nó cũng đồng thời nảy sinh những mối nguy hại luôn rình rập. Với người dùng smartphone hiện nay, đó là sự an toàn của những dữ liệu riêng tư lưu trên điện thoại, các loại tài khoản internet, tài khoản ngân hàng… vốn được gọi là tài sản vô giá. Thực tế đã cho thấy, khi công nghệ phát triển càng cao thì những mối nguy hại với người dùng di động càng lớn.

Trong vài năm gần đây, các phương tiện truyền thông đã đưa tin nhiều về các mối đe dọa trên di động. Những nghiên cứu, cảnh báo về an ninh trên thiết bị di động liên tục được đưa ra nhằm tăng cường cảnh giác cho người sử dụng.

Tuy nhiên, đa số người dùng smartphone Việt Nam vốn nâng cấp từ điện thoại phổ thông, nên ít chú trọng đến khía cạnh bảo mật thông tin, hoặc không đủ thông tin và công cụ để tự bảo đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân trên smartphone của mình. Họ suy nghĩ đơn giản là những mối nguy hại đó chỉ ảnh hưởng đến những ai đang thật sự giao dịch công việc qua smartphone, còn họ thì không có gì để mất, cho đến một ngày những suy nghĩ này tạo ra một thói quen tai hại đã ăn sâu rất khó thay đổi.

“Tội phạm mạng đã chuyển mục tiêu tấn công sang những người dùng smartphone, thông qua những app và game tải miễn phí. Chúng tôi quan sát thấy 2 triệu đe doạ nhắm vào các smartphone Android từ đầu năm 2014.”– Ông Terrence Tang, Giám Đốc Cao Cấp phụ Trách Sản Phẩm Bảo Mật Cá Nhân của Trend Micro vùng Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.“Là một công ty bảo mật internet dẫn đầu, chúng tôi rất phấn khởi với sự hợp tác này, bởi chúng tôi có cơ hội mang lại sự an tâm và bảo mật cho người dùng smartphone ở Việt Nam. Với sự hợp tác này chúng tôi xây dựng nhận thức cho người dùng về các mối nguy hại trên môi trường mobile và giúp người dung hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tính cá nhân cũng như các thông tin cơ mật của mình.”

Mobiistar: Công nghệ mới – bảo mật nâng cao

Công nghệ mới luôn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng luôn muốn đoạt lấy cơ hội. Tuy nhiên thực tế cũng đang cho thấy công nghệ phát triển luôn đi song hành với những nguy cơ, đe dọa sự mất an toàn của người sử dụng.

“Là một thương hiệu Việt, Mobiistar hiểu rõ người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ gì và thật sự cần gì. Mobiistar không tham vọng đưa ra vấn đề hay giải pháp lớn lao mà chỉ đơn giản muốn góp một tiếng nói vì quyền lợi của người dùng Việt Nam. Đó là người dùng phải luôn được thưởng thức hơn nữa sức mạnh công nghệ mới.Bằng chứng là Mobiistar luôn không ngừng cổ súy người Việt Nam sử dụng smartphone thông qua các sản phẩm công nghệ mới nhưng có giá thành phù hợp với túi tiền, với đại diện là Mediatek Inc.” Ông Ngô Nguyên Kha, CEO của mobiistar cho biết. “Bên cạnh đó, người dùng cũng phải được trang bị đúng và đủ những thông tinbiện pháp, lựa chọn nhằm bảo vệ an toàn những tài sản vô giá liên quan đến smartphone. Song song với việc kêu gọi ý thức tự bảo vệ mình của người dùng, Mobiistar cũng chủ động ứng dụng các giải pháp, công cụ bảo đảm an toàn đến từ các chuyên gia, sản phẩm uy tín để bảo vệ người sử dụng các sản phẩm smartphone của hãng, qua sự hợp tác với những đối tác uy tín như Trend Micro”.

Pgn6bIp - Imgur
CEO Mobiistar phát biểu - Imgur
Mr.ChípHồng - Imgur
y7oxlED - Imgur
p7e3CwF - Imgur
i0fEtZZ - Imgur
Trên tay Prime 558 - Imgur
MediaTek phát biểu - Imgur
Quầy trải nghiệm Prime 558 - Imgur
Trải nghiệm tính năng cảm ứng siêu nhạy - Imgur

Đặc biệt tại chương trình bốc thăm trúng thưởng, admin @tdiddy.2 của diễn đàn TechRum.vn đã may mắn trở thành chủ nhân của chiếc Prime 558.

No Comment

Sorry, the comment form is closed at this time.