Mobiistar | Mobiistar TechForum 2016 với chủ đề “Nâng tầm trải nghiệm”
14875
single,single-post,postid-14875,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,smooth_scroll,

Blog

   

Mobiistar TechForum 2016 với chủ đề “Nâng tầm trải nghiệm”

Năm 2016 là lần thứ 4 TechForum góp mặt vào danh sách những sự kiện công nghệ hàng đầu được Mobiistar tổ chức, chủ đề năm nay là “Nâng tầm trải nghiệm”.

Mobiistar TechForum là hội thảo thường niên được tổ chức từ năm 2013 dành cho giới truyền thông ICT và các diễn đàn công nghệ cùng trao đổi về các chủ đề “nóng” liên quan đến những công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp di động.

Mobiistar TechForum 2016 với chủ đề "Nâng tầm trải nghiệm"

Năm 2016 là lần thứ 4 TechForum góp mặt vào danh sách những sự kiện công nghệ hàng đầu tại Việt Nam sau các chủ đề tạo được sự quan tâm của cộng đồng gồm:

  • Chạm Thay đổi – Chạm Tương lai (2013)
  • Chọn smartphone: Mạnh hay An toàn (2014)
  • Quên ví đừng quên smartphone (2015).

Hãng điện thoại thương hiệu Việt Nam Mobiistar cùng Nhà sản xuất bán dẫn MediaTek đã đem đến TechForum 2016 những thông tin thiết thực về các bước tiến mới trong ngành công nghiệp di động, tập trung đưa trải nghiệm người dùng lên tầm cao hơn.

Chip xử lý luôn là bộ não phân phối các hoạt động trải nghiệm trong những chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Theo MediaTek, xu hướng công nghệ di động năm 2016 cho thấy các dòng chip xử lý ngày càng phải gánh vác nhiều trọng trách hơn nhằm làm hài lòng người dùng cho các trải nghiệm.

Như các dòng chip cao cấp năm 2016 của MediaTek gồm MediaTek helio X20 và P20 có tốc độ xử lý nhanh hơn thế hệ trước nhưng tiêu tốn ít điện năng hơn, khả năng xử lý đồ hoạ mạnh mẽ kết hợp với gia tăng dung lượng bộ nhớ RAM (LPDDR4x) lên 4GB và 6GB để người dùng luôn cảm thấy “mượt mà” khi trải nghiệm giải trí với các dòng game đồ hoạ cao cấp hoặc những nội dung thực tế ảo (VR) ngay trên điện thoại di động.

Mobiistar TechForum 2016 với chủ đề "Nâng tầm trải nghiệm"

Trải nghiệm giải trí hay công việc trên di động vẫn luôn liền mạch với công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 của MediaTek có thể sạc đầy 75% pin 2500mAh trong 20 phút, so với 100 phút của các công nghệ sạc thông thường hiện nay. Và người dùng không phải lo lắng đến vấn đề pin phát nhiệt quá cao khi sạc hay dẫn đến cháy nổ thiết bị nhờ các cơ chế bảo vệ tích hợp trong Pump Express.

Bên cạnh đó, trào lưu chụp ảnh bằng camera trên điện thoại di động trở thành một thói quen thường nhật của người dùng smartphone ngày nay, khiến cuộc đua nâng chất lượng trải nghiệm camera trên di động giữa các hãng sản xuất smartphone trở nên gay gắt hơn với các yêu cầu về bước tiến đột phá, đưa camera trên smartphone tiến thêm một bước gần đến chất lượng của các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

“MediaTek đã liên tục đưa những tính năng đa phương tiện đầy sáng tạo vào các nền tảng di động của hãng, nâng cao khả năng quản lý pin hiệu quả đi đôi với năng lực hoạt động của chip ở mức cao.” Ông Arthur Wang, Giám Đốc Cao Cấp phụ trách Kinh Doanh Quốc Tế của MediaTek cho biết. “ Chúng tôi rất phấn khích tiếp tục mối quan hệ đối tác lâu dài với Mobiistar và một lần nữa, chúng tôi lại được mang đến tận tay người tiêu dùng ở Việt Nam những công nghệ di động hàng đầu.”

Mobiistar TechForum 2016 với chủ đề "Nâng tầm trải nghiệm"

Nhận định về cơ hội trên thị trường di động, ông Arthur Wang, Giám đốc Quốc tế Cấp cao phụ trách Kinh doanh của MediaTek cho biết, hơn 600 triệu điện thoại phổ thông (feature phone) bán ra cho người dùng năm 2015, và trong năm 2016, smartphone trên toàn cầu chỉ mới chiếm tỉ lệ 41,7% (theo dự báo của Strategy Analytics). Do đó, việc đón đầu người dùng nâng cấp từ điện thoại di động phổ thông lên điện thoại thông minh trở thành cơ hội rất lớn cho các nhà sản xuất thiết bị, cũng như các hãng sản xuất chip xử lý như MediaTek.

Ông Arthur Wang cũng nhận định xu hướng trên thị trường di động năm 2017 là một cuộc đua về trải nghiệm đa phương tiện, trong đó, tính năng camera kép (Dual-Camera) được mong đợi có mặt trong các smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó, ông dự báo về thị trường khốc liệt hơn trong năm 2017, tăng trưởng được mong đợi đến từ các thương hiệu mạnh từ Trung Quốc và thương hiệu mạnh địa phương trên toàn thế giới.

Theo Techsignin

No Comment

Sorry, the comment form is closed at this time.