Mobiistar | Huy Tuấn: Không làm việc tôi sẽ chết
8986
single,single-post,postid-8986,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,smooth_scroll,

Blog

   

Huy Tuấn: Không làm việc tôi sẽ chết

Với tần suất xuất hiện dày đặc trên truyền hình, trong các thành phần tham gia của các cuộc thi,nhà sản xuất của nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng, Huy Tuấn cho thấy anh vẫn hăm hở với công việc, nhiệt thành với công tác chuyên môn.

Và chính điều này có cảm giác như bây giờ Huy Tuấn mới đang sống vào độ tuổi sung sức và căng tràn nhất trong cuộc đời của một người làm công tác sáng tạo.

Ai chẳng mong muốn một cuộc sống bận rộn

Nếu miêu tả ngắn gọn một ngày, anh sẽ nói…

Bận rộn nhưng thú vị!

Bận rộn luôn là điều thú vị nhất cuộc sống của anh?

Không hẳn là như vậy bởi tôi còn gia đình, còn bạn bè còn những mối bận tâm khác bên cạnh công việc. Nhưng, tôi cũng dám chắc rằng, đa phần trong số chúng ta luôn mong muốn một cuộc sống đủ bận rộn để mình cảm thấy có ích và sống khoẻ mà không cậy nhờ quá nhiều người khác.

Hình như anh đặt công việc cũng không hề thấp, nêú không muốn nói là cao hơn tất cả?

Không, gia đình vẫn là thứ quý giá nhất đối với tôi và bạn hiểu vì sao tôi nói thế, nhất là với một người phải đi tìm hạnh phúc tận 2 lần như tôi. Thế nhưng, cũng vì gia đình là trên hết nên tôi luôn mong muốn điều tốt đẹp, giá trị nhất cho họ và không điều gì có thể đảm bảo chắc chắn chỉ bằng nói miệng. Làm việc luôn mang lại những giá trị, cung cấp những điều bạn mong muốn để bạn có thể cung cấp lại cho những người thân yêu điều bạn mong cầu. Tôi nghĩ nó là một vòng xoay cần và đủ để duy trì cuộc sống.

Huy Tuấn nghiêm túc & hết mình trong công việc nhưng gia đình vẫn là điều quan trọng nhất mà anh quan tâmHuy Tuấn nghiêm túc & hết mình trong công việc nhưng gia đình vẫn là điều quan trọng nhất mà anh quan tâm.

Nhưng, đôi khi chính sự bận rộn đó lại sẽ cuốn anh đi nhanh và mạnh để anh có thể biết được bên mình vẫn còn những điều thú vị khác bên cạnh công việc?

Tôi tìm những điều thú vị trong chính cuộc sống và công việc của mình. Mọi người vẫn nghĩ một người làm công tác sáng tạo, suốt ngày đối mặt với phòng thu với những văn bản nhạc như tôi sẽ là một cuộc sống buồn tẻ và đầy áp lực. Sự thật ngược lại. Những giai điệu, những giọng hát, những mỹ cảm âm nhạc là nguồn sống của tôi, đó là chưa kể tới những con người thú vị mà tôi đang – đã và sẽ có điều cộng tác sau này. Mỗi người tôi học hỏi, góp nhặt một ít, từ người trẻ tới người lớn, với tôi, ai cũng có điều để tôi học và bổ sung.

Anh tìm thấy những điều thú vị ngay trong cuộc sống & công việc sáng tạo của mìnhAnh tìm thấy những điều thú vị ngay trong cuộc sống & công việc sáng tạo của mình

Có khi nào sự bận rộn đó khiến anh “bỏ rơi” những mối quan hệ bạn bè cần phải chăm sóc một cách thường xuyên?

Thật may là những mối quan hệ ruột thịt với tôi đều là đồng nghiệp và là những người tôi đang cộng tác hiện nay nên khi tôi làm việc cũng chính là khi tôi “chăm sóc” các mối quan hệ đó và không có cách chăm sóc nào tốt bằng cho ra những sản phẩm hiệu quả, chất lượng. Còn những mối quan hệ khác ngoài công việc và gia đình, tôi luôn ý thức giữ gìn vừa mức với tính chất của mối quan hệ đó.

Tôi – tín đồ của công nghệ

Vậy còn nhu cầu bản thân của anh, chẳng nhẽ anh yêu công việc đến độ quên cả thú vui cuộc sống của mình?

Nhu cầu lớn nhất của tôi là chăm sóc gia đình, những đứa con của tôi vậy nên bất cứ khi nào có thời gian rảnh tôi đều chăm chúng tốt nhất có thể. Có lẽ những lúc bên gia đình là những giây phút quý giá nhất đối với tôi. Bên cạnh vợ với một bộ phim mới, dẫn các con đi dạo chơi.v.v đơn gản vậy thôi.

Khác với các bạn đồng nghiệp khác với trợ lí – quản lí rầm rộ, liên hệ công việc bao giờ cũng đầy thách thức và khó khăn, còn với anh mọi chuyện đơn giản hơn, anh sắp xếp một núi công việc của mình kiểu gì vậy?

Tôi cho rằng sự sắp xếp công việc mà tôi đang có được là những điều tôi có được sau những tháng ngày học tập và rèn luyện trên đất Đức – đất nước mà ai cũng biết về mức độ kỉ cương, kỉ luật, khoa học và sự nghiêm khắc trong công việc. Bên cạnh đó, như bạn thấy cuộc sống hiện nay đã và đang cung cấp cho chúng ta quá nhiều công cụ để tự hoạch định và quản lí đời mình một cách hiệu quả nhất. Một chiếc điện thoại thông minh chính là một giải pháp tối ưu, sau một thời gian dài sử dụng chiếc iphone mới đây tôi quyết định sắm thêm chiếc điện thoại Mobistar Kim Cương Đen này chẳng hạn. Nó cũng là một “trợ lí đắc lực” của tôi một cách tôi không ngờ tới.

Điện thoại Kim Cương Đen – PRIME 508 với thiết kế sang trọng và chip 8 nhân là trợ lý đắc lực cho Nhạc sĩĐiện thoại Kim Cương Đen – PRIME 508 với thiết kế sang trọng và chip 8 nhân là trợ lý đắc lực cho Nhạc sĩ.

Khác ngạc nhiên là một nhạc sĩ nổi tiếng – giàu có như anh lại sử dụng một chiếc điện thoại không “sang chảnh” như các bạn đồng nghiệp của anh hiện nay?

Điện thoại với tôi là công cụ để phục vụ cuộc sống chứ không phải là vật trang điểm. Cá nhân tôi luôn là một tín đồ của công nghệ bởi vì đơn giản nó đã hiện diện gần như khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Các sản phẩm âm nhạc của tôi hiện này cũng đi theo xu hướng và đặc biệt gắn liền với những thiết bị công nghệ ở đẳng cấp cao, đòi hỏi mình luôn phải cập nhập, đầu tư để có thể đưa tới cho khán giả những sản phẩm chau chuốt và chất lượng nhất. Đấy gần như là một thói quen,một nhu cầu sống trong một môi trường với các sản phẩm tiêu dùng được tạo ra bởi một thái độ như thế, luôn hướng tới điều tốt đẹp nhất cho khách hàng. Đó chính là tinh thần mà tôi nhìn thấy trong chiếc điện thoại Kim Cương Đen này và vì nó là một thương hiệu của Việt Nam, điều mà tôi đặc biệt thích thú khi chứng kiến những thành tựu tối tân nhất của công nghệ đều được gắn trong một sản phẩm thương hiệu Việt Nam này.

Xin chân thành cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

No Comment

Sorry, the comment form is closed at this time.