Mobiistar | Cơ Hội Nghề Nghiệp
8459
page,page-id-8459,page-parent,page-template-default,ajax_fade,page_not_loaded,smooth_scroll,

Cơ Hội Nghề Nghiệp

   
STTNghề NghiệpThông tin thêmTrạng thái
1DesignerỨng tuyểnCòn tuyển
2Lập trình viên AndroidỨng tuyểnCòn tuyển
3Social Media Specialist
Ứng tuyểnCòn tuyển
4Nhân Viên Bán Hàng (PG, PB)Ứng tuyểnCòn tuyển

mobiistar là thương hiệu điện thoại di động của Mobile Star Corp, ra mắt người dùng Việt Nam từ tháng 6/2009.

Trải qua 7 năm, điện thoại mobiistar đã được phân phối và bảo hành rộng rãi trên hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, thông qua các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, Viettel, FPT, Vinpro,… cũng như hệ thống đại lý sĩ của các tỉnh. Nhờ vậy, mobiistar đã trở thành thương hiệu điện thoại phổ biến, liên tục nằm trong top 3 các thương hiệu điện thoại Việt bán chạy nhất.

Các dòng sản phẩm của mobiistar được mong đợi đáp ứng được nhu cầu “Tận Hưởng Nhiều Hơn” của khách hàng Việt Nam, từ điện thoại cơ bản đến các smartphone cấu hình cao cấp, với mức giá luôn luôn hợp lý phù hợp túi tiền người tiêu dùng Việt.

Từ năm 2012, mobiistar được biết đến như một nhãn hiệu đi đầu trong việc phổ cập điện thoại thông minh cho người dùng Việt. mobiistar sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn công cuộc “phổ cập smartphone”, giúp người dùng Việt khai thác các tính năng của điện thoại thông minh phục vụ cho nhịp sống năng động để “Tận Hưởng Nhiều Hơn”.

ĐỘI NGŨ MOBIISTAR

Qua hơn 7 năm phát triển, mobiistar luôn chú trọng thu hút nhân tài, phát triển tiềm năng và tinh thần hợp tác của mọi thành viên. Tính đến hết ngày 31/12/2015, tổng số CBNV là 400 nhân viên. mobiistar tự hào là công ty VIỆT NAM – THƯƠNG HIỆU VIỆT.

Team building mobiistar

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI

1. Chính sách Đãi ngộ:

mobiistar rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và thăng quan tâm đến đời sống của CBNV với phương châm cho CBNV có một cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”. Chính sách này được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: tương xứng với kết quả công việc, đóng góp cho mobiistar, cạnh tranh theo thị trường, khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc.

Hệ thống đãi ngộ mobiistar được phân thành 4 loại gồm:

– Lương:  Lương sản xuất kinh doanh (12 tháng), lương KPI (3 tháng – 6 tháng) được thưởng vào cuối năm.

– Phụ cấp: Theo từng vị trí/ bộ phận.

– Thưởng: Theo hiệu quả kinh doanh và theo hoàn thành thực hiện dự án/công việc.

– Phúc lợi xã hội: Bảo hiểm xã hội/y tế/thất nghiệp, khám sức khỏe, chế độ nghỉ mát, …

Nhân viên nữ mobiistar ngày 8/3 

2. Chính sách Thăng tiến:

mobiistar luôn có chính sách để phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng và đãi ngộ xứng đáng đối với người có tài năng.

mbs-khoa-hoc-nghiep-vu

CBNV mobiistar được tham gia khóa đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ

 3. Chính sách đào tạo:

Chương trình đào tạo chính của mobiistar: định kỳ hàng năm, nhân viên được đào tạo bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nâng cao về kiến thức nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu công việc.